ข้าวผัดสตรอเบอรี่

ข้าวผัดสตรอเบอรี่เป็นเมนูสร้างสรรค์ที่เกิดจากการผสมผสานอาหารจานหลักอย่างข้าวผัดเข้ากับผลไม้หอมหวานอย่างสตรอเบอรี่ กลายเป็นเมนูอาหารจานอร่อยที่ดีต่อสุขภาพอย่างยิ่ง เนื่องจากสตรอเบอรี่เป็นผลไม้ที่มีสรรพคุณล้างพิษ อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างวิตามินซี ฟลาโวนอยด์ กรดฟีโนลิก และกรดเอลลาจิกจำนวนมาก จึงมีคุณสมบัติช่วยชะลอความเสื่อมของดวงตา ป้องกันโรคข้ออักเสบและโรคเก๊าต์ ช่วยกำราบโรคมะเร็ง คืนความอ่อนเยาว์และช่วยทำให้สมองและระบบประสาททำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดความดันโลหิต ควบคุมระดับคอเลสเตอรอล อีกทั้งยังมีวิตามินบีที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหัวใจให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย

ปริมาณแคลอรี่

ประมาณ 550 กิโลแคลอรี่

เครื่องปรุง

1.             ข้าวสุก 100 กรัม

2.             ไข่ 1 ฟอง

3.             แฮมตัดเป็นสี่เหลี่ยมเต๋า 15 กรัม

4.             สตรอเบอรี่ 3 ลูก

5.             น้ำมันพืช 5 มล.

6.             ซีอิ้วขาว 3 มล.

7.             แครอทตัดเป็นสี่เหลี่ยมเต๋า 10 กรัม

8.             หมูหวาน 10 กรัม

วิธีทำ

1.             ทอดไข่แล้วหั่นเป็นชิ้นขนาดเล็ก

2.             ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน รอจนน้ำมันร้อน นำแครอทลงไปผัดจนนิ่ม จากนั้นใส่แฮมและไข่ลงไป

3.             ใส่ข้าวสวยตามลงไป ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นเติมซีอิ้วขาวตามชอบ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง

4.             ขั้นสุดท้ายใส่สตรอเบอรี่ลงไปผัดรวมกัน จากนั้นนำข้าวผัดที่ได้ไปใส่ลงในพิมพ์ ตกแต่งด้านบนด้วยสตรอเบอรี่ให้สวยงาม ตกแต่งด้วยหมูหวานใช้กินคู่กัน

บทความล่าสุด

สูตรเด็ดการปรุงจานอร่อยเพื่อสุขภาพอย่างสุกียากี้ พร้อมข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับคุณค่าทางอาหาร ปริมาณแคลอรี่ เครื่องปรุง และคำอธิบายวิธีทำอย่างง่ายๆ.
แนะนำเมนูชูสุขภาพที่รสชาติถูกปากคนไทยอย่างก๋วยเตี๋ยวบก พร้อมสูตรเด็ดเคล็ดลับวิธีการปรุงเองง่ายๆ ได้ที่บ้าน และข้อมูลปริมาณแคลอรี่ที่คนรักสุขภาพต้องรู้.