การกินเพื่อสุขภาพ

คนทั่วไปเกิดมาพร้อมร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงโดยพื้นฐาน แต่เหตุใดเมื่ออายุมากขึ้นบางคนจึงเจ็บป่วย ขณะที่บางคนยังคงอยู่อย่างมีสุขภาพดี?

นอกจากปัจจัยภายนอก อาทิ มลพิษ สารพิษ ฯลฯ ที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายแล้ว สุขนิสัยการกินก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่มีผลกระทบต่อสุขภาพของเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดั่งคำกล่าวที่ว่า “You are what you eat” หรือ “กินอย่างไรก็ได้อย่างนั้น” เราจึงมีเทคนิคการกินดีเพื่ออยู่ดีมาบอกกันค่ะ

การกินเพื่อสุขภาพ ต้องอร่อย ดี มีประโยชน์

เรามักได้ยินคำถามที่ว่า “ร้านนี้อะไรอร่อย” อยู่เสมอ จึงสรุปได้ว่าแม้จะห่วงใยในสุขภาพแต่การได้กินของอร่อยก็ยังถือเป็นความสุขของคนเราอยู่นั่นเอง โชคดีที่ประเทศไทยมีอาหารเพื่อสุขภาพที่ทั้งอร่อย ดี และมีประโยชน์ให้ได้เลือกสรรมากมาย อาทิ

•             ข้าวกล้องงอก ราชาแห่งข้าว ที่มาพร้อมเส้นใย วิตามินบีและสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณมาก เป็นอาหารเพื่อสุขภาพและความงามอย่างแท้จริง

•             นมถั่วเหลือง เครื่องดื่มมหัศจรรย์สำหรับผู้หญิง เพราะมีทั้งโปรตีนจากพืช แคลเซียม และฮอร์โมนเอสโตรเจนซึ่งเป็นเป็นฮอร์โมนเพศหญิง จึงช่วยให้สาวๆ มีผิวพรรณดี และช่วยให้อาการผิดปกติในผู้หญิงวัยใกล้หมดประจำเดือนลดน้อยลง

•             สุกี้ยากี้ เมนูหากินง่ายที่ให้สารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ ที่สำคัญสามารถปรุงง่ายได้ไม่ยุ่งยาก แถมยังอร่อยอีกด้วย

ดังนั้นเคล็ดลับการกินเพื่อสุขภาพ จึงอยู่ที่การเลือกกินอาหารดีมีประโยชน์ กินให้หลากหลายครบ 5 หมู่ และกินในปริมาณที่พอเหมาะ เห็นไหมคะสุขภาพดีสร้างได้ในจานของคุณเองค่ะ

บทความล่าสุด

สูตรเด็ดการปรุงจานอร่อยเพื่อสุขภาพอย่างสุกียากี้ พร้อมข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับคุณค่าทางอาหาร ปริมาณแคลอรี่ เครื่องปรุง และคำอธิบายวิธีทำอย่างง่ายๆ.
แนะนำเมนูชูสุขภาพที่รสชาติถูกปากคนไทยอย่างก๋วยเตี๋ยวบก พร้อมสูตรเด็ดเคล็ดลับวิธีการปรุงเองง่ายๆ ได้ที่บ้าน และข้อมูลปริมาณแคลอรี่ที่คนรักสุขภาพต้องรู้.